Lời Khuyên Trước Khi Mua Quà Tặng Cho Đồng Nghiệp

Đồng nghiệp có thể là sếp của bạn, người làm việc bên cạnh bạn hoặc thậm chí là người làm việc ở bộ phận khác nhưng trở thành bạn bè với bạn. Cho dù họ là ai, khi đến sinh nhật của họ, bạn cũng nên mua một món quà tặng cho đồng nghiệp. Đó là một cách để thể hiện lời cảm ơn của bạn và bạn có thể mang lại nụ cười trên khuôn mặt của đồng nghiệp.

Lời Khuyên Trước Khi Mua Quà Tặng Cho Đồng Nghiệp

Lời chúc sinh nhật cho đồng nghiệp
Lời chúc sinh nhật cho đồng nghiệp

Nên Chọn Quà Tặng Cho Đồng Nghiệp Như Thế Nào?

– Nên chọn những món quà phù hợp với môi trường làm việc hoặc được sử dụng trong giờ làm việc.

Hộp đựng danh thiếp khắc tên làm quà tặng đồng nghiệp
Hộp đựng danh thiếp khắc tên làm quà tặng đồng nghiệp

– Quà tặng cho đồng nghiệp là quà tặng cá nhân và không phải nhiều người, chẳng hạn như hộp đựng danh thiếp khắc tên là một món quà tặng cá nhân hóa vừa độc đáo, sang trọng, vừa mang tính sở hữu cho người nhận.

– Quà tặng cho đồng nghiệp còn phải được đóng gói một cách lịch sự vì biểu tượng của món quà là chính món quà chứ không phải chi phí của món quà, không giống như những món quà được tặng cho anh trai hoặc bạn thân.

Hộp đựng name card NC01 khắc tên "Nguyễn Cẩm Giang" làm quà tặng đồng nghiệp
Hộp đựng name card NC01 khắc tên “Nguyễn Cẩm Giang” làm quà tặng đồng nghiệp

Cần cân nhắc gì khi mua quà tặng cho đồng nghiệp

Nếu người được tặng quà là đồng nghiệp không thân thiết.

Hãy nhớ rằng các đồng nghiệp và quản lý khác sẽ nhìn thấy món quà hoặc xem những khoảnh khắc mở đầu của món quà này, vì vậy bạn nên tránh những món quà lãng mạn hoặc hài hước. Bởi điều đó sẽ làm giảm giá trị của người được tặng để giữ gìn uy tín tại nơi làm việc, đặc biệt là nếu sẽ có các cấp hành chính khác nhau hoặc nhân viên không có mối quan hệ thân thiết.

Nếu người được tặng là sếp hoặc một người quản lý.

Tốt nhất nên tặng những món quà tiện ích nhưng không quá đắt tiền để đảm bảo sự xuất hiện chuyên nghiệp trong hành vi của bạn và không bị hiểu sai rằng bạn đang nhắm đến người quản lý của mình vì lợi ích kinh doanh.

Tặng quà sinh nhật đồng nghiệp - một văn hóa nơi công sở đáng được lưu tâm
Tặng quà sinh nhật đồng nghiệp – một văn hóa nơi công sở đáng được lưu tâm

Đối với tất cả đồng nghiệp

Bạn nên tránh tặng những món quà mang tính chất troll đồng nghiệp hay những món quà  mang liên quan đến “chuyện người lớn”. Điều đó phụ thuộc vào mối quan hệ giữa người tặng quà và người được tặng. Cũng như tính cách của người được tặng và cách họ chấp nhận những trò đùa từ bạn. Vì vậy, nếu bạn không thể mang lại niềm vui cho người khác thì bạn nên tránh làm phiền họ.

Ví da bò cao cấp làm quà tặng cho đồng nghiệp nam
Ví da bò cao cấp làm quà tặng cho đồng nghiệp nam

Quà tặng không nên có giá trị cao hoặc cao hơn nhiều so với các đồng nghiệp khác. Bởi vì món quà mang tính tượng trưng và chắc chắn bạn không muốn các đồng nghiệp khác cảm thấy như có một mục đích đằng sau món quà này. Ngoài ra, các đồng nghiệp còn lại sẽ mong đợi để được tặng những món quà có giá trị tương đương vào những dịp như vậy của mình. Nên đây cũng là một điều đáng lưu tâm trong việc chọn quà cho đồng nghiệp.

 

Đừng tặng những món quà mang ý nghĩa lãng mạn cho đồng nghiệp tại nơi làm việc. Nếu có các đồng nghiệp khác ở đó, tốt nhất là bạn nên chọn bất kỳ loại quà tặng nào mà bạn cảm thấy người nhận sẽ thích. Còn món quà đặc biệt mang tính chất lãng mạn thì nên tặng vào lúc ngoài giờ làm việc.

Gửi kèm thông điệp đi kèm với quà tặng

Điều không thể thiếu đó là thông điệp gửi kèm theo món quà tặng. Đó có thể là một lời chúc sinh nhật hay là một lời cảm ơn chân thành đến người đồng nghiệp ấy. Và đây là một trong những mục đích của hành động tặng quà.

Nếu tặng quà sinh nhật cho đồng nghiệp mà thiếu đi lời chúc thì điều này sẽ làm mất đi một nửa ý nghĩa và giá trị của món quà. Những lời chúc sinh nhật vui vẻ sẽ khiến họ cảm thấy đặc biệt. Và anh ấy cũng sẽ chúc bạn vào ngày sinh nhật của bạn.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác của chúng tôi dưới đây:

Lời Khuyên Trước Khi Mua Quà Tặng Cho Đồng Nghiệp
5 (1) vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 646 562
0906 646 562